Đặc điểm, Nội dung:

Trong khoa Chấn thương chỉnh hình, chúng tôi thực hiện khám và điều trị đối với các chấn thương như gãy tay, chân, bong gân, và tổn thương dây chằng hay gặp trong thể thao, tai nạn; các chứng đau vai, đau lưng và tê bì chân tay (bao gồm cả loãng xương). Đầu tiên, để nắm được nguyên nhân, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, chụp X-quang, CT, kiểm tra mật độ xương, xét nghiệm máu,… Đặc biệt, cũng có trường hợp được nghi ngờ là bệnh lý của các tạng, khi đó sẽ cần phải khám thêm chuyên khoa Nội.

Trường hợp bệnh có thể điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình, trước tiên sẽ cố gắng điều trị bằng phục hồi chức năng, sử dụng dụng cụ (vận động trị liệu), tuy nhiên cũng có trường hợp bệnh nhân đau dữ dội cần phải tiêm, dùng giảm đau thích hợp tương ứng với nguyên nhân gây đau (đau do viêm, đau do thần kinh, đau mạn tính) (gọi là điều trị bảo tồn). Trong trường hợp mắc các bệnh như loãng xương, cùng với cải thiện thói quen sinh hoạt, có thể cần tiếp tục duy trì dùng thuốc trong ít nhất một thời gian nhất định. Tùy vào tình trạng bệnh lý mà liệu pháp điều trị bảo tồn có thể để lại di chứng hoặc cần phải điều trị trong thời gian dài, vì vậy trong những trường hợp này, có thể lựa chọn  phẫu thuật hoặc y học tái tạo.

Trong điều trị bệnh, Phương pháp điều trị bảo tồn và phẫu thuật đều có những ưu và nhược điểm, và phương pháp điều trị cho mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, công việc, thể thao, môi trường sống và chi phí; nên hãy lựa chọn phương pháp điều trị sau khi đã trao đổi kỹ càng, cụ thể với bác sỹ.

Tại bệnh viện của chúng tôi thực hiện khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Nhật Bản, bao gồm cả phẫu thuật, vì vậy nếu bạn cần đến dụng cụ hoặc thuốc không có ở Việt Nam, chúng tôi có thể giới thiệu bạn đến bệnh viện của Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về những gì đã được chẩn đoán tại một bệnh viện khác hoặc nếu bạn muốn kiểm tra xem còn những lựa chọn điều trị nào khác không (ý kiến y tế thứ 2), chúng tôi có thể tư vấn cho bạn. Trong trường hợp đó, các kiểm tra cận lâm sàng sau khi đến viện có thể được giảm thiểu tối đa nếu bạn mang theo kết quả kiểm tra xét nghiệm và giấy giới thiệu, vì vậy vui lòng liên hệ trao đổi trước với chúng tôi.

Điều trị các bệnh: tất cả các bệnh lý ngoại chấn thương chỉnh hình

  • Chấn thương tứ chi (gãy xương, bong gân, tổn thương dây chằng, khớp giả, can xấu)
  • Bệnh lý cột sống ( thoát vị, hẹp )
  • Đau khớp (vai, gối), đau lưng, tê bì tay chân
  • Bệnh loãng xương.