Đặc điểm và Nội dung:

Khoa Nội Tổng hợp là khoa lâm sàng khám và điều trị cho nhiều chứng bệnh thông thường và hay gặp, bao gồm: hắt hơi, sổ mũi, ho, đờm, đau họng, sốt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, ợ chua, đánh trống ngực, khó thở, đau ngực, đau lưng, tê bì tay chân , suy nhược, chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi, tiểu máu, xuất huyết, vết thương, bỏng, phát ban/mề đay, các triệu chứng dị ứng, đau mắt, đỏ mắt, ghèn mắt, đau tai, ù tai, mất ngủ, căng thẳng, lo lắng và rối loạn tâm thần,…

Một số triệu chứng và bệnh thông thường này có thể tiềm ẩn các bệnh nghiêm trọng. Chúng tôi luôn lắng nghe bệnh nhân, thực hiện khám, chẩn đoán và điều trị bệnh một cách phù hợp. Nếu vượt quá phạm vi của khoa nội tổng hợp, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến cơ sở y tế chuyên khoa.

Chúng tôi cũng điều trị các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đía tháo đường, tăng lipid máu, tăng axit uric máu (gout), hen phế quản và bệnh tuyến giáp,… Bên cạnh việc định kì thường xuyên đánh giá tình trạng hiện tại của người bệnh, các biến chứng  thông qua thăm khám và xét nghiệm, đồng thời kết hợp điều trị thuốc, chúng tôi sẽ hướng dẫn người bệnh chế độ sinh hoạt như chế độ ăn uống, vận động. Ngoài ra chúng tôi sẽ liên kết với các cơ sở y tế chuyên khoa khác nếu cần.

Đối với người nước ngoài đến Việt Nam để làm việc hoặc du lịch, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe, tư vấn chế độ sinh hoạt và tiêm chủng. Môi trường ở Việt Nam khác với nước bạn, ở đây có những bệnh truyền nhiễm mà có thể rất ít gặp ở nước bạn như sốt xuất huyết dengue, bệnh dại. Cũng có một số loại thuốc không có ở nước bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và thực hiện tiêm chủng phù hợp theo tình hình hiện tại của bạn và giúp bạn có một khoảng thời gian trải nghiệm thật an toàn và thú vị tại Việt Nam.

Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Việt Nam Đại học Y khoa Tokyo quy tụ đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Nhật Bản ở nhiều chuyên khoa, giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và luôn nhiệt tình, tận tâm, tận tụy, chu đáo trong công việc. Đội ngũ điều dưỡng mang đến sự chăm sóc chu đáo, ấm áp. Đội ngũ y tế của chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đa ngôn ngữ, bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt. Chúng tôi luôn cố gắng lắng nghe và đồng hành cũng người bệnh, giải thích kết quả xét nghiệm và phương châm điều trị một cách dễ hiểu, đồng thời thực hiện các thăm khám, xét nghiệm, điều trị phù hợp và hài lòng người bệnh.

Nếu bạn có mối quan tâm dù là nho nhỏ về tình trạng thể chất hoặc sức khỏe của mình, hay nếu bạn không biết nên đi khám ở khoa nào, xin vui lòng liên hệ với khoa Nội tổng hợp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn giải quyết các vấn đề và bệnh tình hiện tại, để bạn có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh, không còn lo lắng. Trước hết, xin vui lòng đến khám/ liên hệ ​​​​với chúng tôi!

Các triệu chứng/bệnh chính:

Hắt hơi, sổ mũi, ho, có đờm, đau họng, sốt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, táo bón, ợ nóng, chán ăn, đánh trống ngực, khó thở, đau ngực, đau lưng, tê bì tay chân, suy nhược, hoa mắt, chóng mặt, khó chịu, mệt mỏi, tiểu máu, đau khi đi tiểu, xuất huyết, vết trầy xước, vết cắt, bong gân, vết bầm tím, bỏng, phát ban, nổi mề đay, các triệu chứng dị ứng, đau mắt, đỏ mắt, ghèn mắt, đau tai, ù tai, giảm thính lực, mất ngủ, căng thẳng, lo lắng, rối loạn tâm thần, vết cắn/ tiếp xúc với động vật.

Hội chứng cảm lạnh, cúm, viêm họng, viêm amiđan, viêm phế quản, viêm phổi, viêm dạ dày ruột, viêm bàng quang, tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid máu, tăng axit uric máu (gout), hen phế quản, bệnh tuyến giáp, loãng xương, viêm thực quản trào ngược, táo bón, thiếu máu, chóng mặt, nổi mề đay, viêm kết mạc , viêm tai giữa, say nắng, mất ngủ, bệnh zona, hắc lào, nhiễm ký sinh trùng, bệnh lây truyền qua đường tình dục, sốt xuất huyết dengue, động vật cắn, tư vấn sức khỏe, tiêm chủng,…..

Các xét nghiệm, kiểm tra có thể thực hiện:

・Đo dấu hiệu sinh tồn                                        ・Đo các số đo cơ thể

・Kiểm tra thị lực                                                ・Kiểm tra thính lực

・Xét nghiệm máu                                               ・Xét nghiệm phân, nước tiểu

・Xét nghiệm huyết thanh bệnh truyền nhiễm・Test nhanh tìm mầm bệnh

・Xét nghiệm nuôi cấy các loại                         ・Định nhóm máu

・Chụp X-quang                                                   ・Chụp CT

・Điện tâm đồ                                                       ・Siêu âm

・Đo chức năng hô hấp             ・Đo mật độ xương

・Truyền dịch                                                       ・Tiêm chủng

・Khí dung, hút                                                     ・Thở oxy